Thẩm định đồng hồ ra đời trong bối cảnh thị trường đồng hồ nhiễu nhương thật giả. Khi mà nhu cầu sở hữu một chiếc đồng hồ đeo tay ngày càng lớn trong khi vốn kiến thức và sự hiểu biết về đồng hồ đeo tay đại đa số người dân Việt vô cùng ít ỏi.

Người ta mua đồng hồ – đơn giản gặp thì mua, cần thì mua, còn thực chất đồng hồ đó thương hiệu nào – giá sản phẩm thương hiệu đó thực tế ra sao không hề biết.

“Nạn mù thông tin” chính là cơ hội để gian thương mọc lên, lợi dụng thời cơ nhằm kiếm trác, trục lợi cho riêng mình dưới hình thức kinh doanh đồng hồ giả…

Thời thế tạo “anh hùng”

Đứng trước một thị trường đồng hồ bủa vây bởi hàng trăm cạm bẫy, “kẻ quân tử” không thể giương mắt đứng nhìn.
Năm 2015, Thẩm định đồng hồ thật giả được hình thành với tên gọi “ Thẩm định thật – giả 1000 chiếc đồng hồ miễn phí”. Với mong muốn giản đơn lúc bấy giờ: Dùng chính kinh nghiệm sửa chữa đồng hồ lâu năm của mình để minh bạch chuyện đồng hồ thật – giả cho những anh em trong cộng đồng.
Chương trình đầu tiên về thẩm định đồng hồ thật giả 
1000 chiếc đồng hồ – con số ban đầu tưởng chừng “nổ” nhưng điều bất ngờ, chỉ sau 2 tháng, hơn 1000 chiếc đồng hồ đã được gửi đến để thẩm định – đồng hồ giả chiếm tỉ lệ khoảng 40%.

Trước sức nóng quá lớn về số lượng đồng hồ gửi về, cộng thêm đội ngũ kĩ thuật viên khi ấy còn có hạn, Thẩm định đồng hồ tạm gác lại song vẫn luôn ấp ủ mục tiêu lớn hơn.

Trở lại lần 2, Thẩm định đồng hồ mạnh mẽ “ Khai tử đồng hồ Fake”

Sau lần đầu bỡ ngỡ, Thẩm định đồng hồ đã nắm rõ hơn về hiện trạng thị trường. Gần 1 năm nung nấu ý chí và chuẩn bị kĩ càng, lần thứ 2 trở lại, “Thẩm định đồng hồ” quyết tâm vác trên vai sứ mệnh “ Tiêu diệt đồng hồ Fake – bài trừ gian thương”.

Website Thamdinhdongho.vn được lập với mong muốn tiếp cận đến nhiều anh em hơn, việc việc gửi ảnh đồng hồ để thẩm định dễ dàng hơn. Đồng thời, website cũng cung cấp những thông tin cần thiết về thị trường đồng hồ, cảnh báo người dân trước nguy cơ gặp đồng hồ giả.

Bạn cũng có thể dễ dàng tìm thấy những Tip phân biệt đồng hồ thật – giả một cách dễ hiểu nhất từ những thương hiệu tiêu biểu tại Việt Nam.

Không chỉ thẩm định qua ảnh, trong chiến dịch lần 2, thẩm định đồng hồ còn triển khai hình thức offline tại cửa hàng. Theo đó những trường hợp “khó nhằn” trực tiếp được các chuyên gia phân tích, kiểm định để ra kết quả chính xác nhất.

Sau 3 tuần nỗ lực không mệt mỏi, Từ ngày 9/9 – 25/9/2016:

➤ 2.184 người gửi ảnh đồng hồ qua website và đến cửa hàng thẩm định.

➤ Có 10.000 người quan tâm, 1.088 bài viết và 13,797 bình luận liên quan đến chương trình thẩm định đồng hồ thật giả.

Ngày 28/09/2016, sự kiện “Khai tử đồng hồ Fake” đã thu hút đông đảo truyền thông:

➤ 216 chiếc đồng hồ giả thu gom từ chương trình “Thẩm định đồng hồ” đã bị tiêu hủy bằng cách xe lu cán qua.

➤ Hơn 20 bài báo viết về sự kiện: Xe lu cán nát đồng hồ giữa phố

Hành động mạnh tay cán nát hơn 200 chiếc đồng hồ giả nhận không ít ý kiến trái chiều, nhưng đó là cách Thẩm định đồng hồ mạnh mẽ tuyên chiến với hàng Fake, thúc giục dư luận “ ĐÃ ĐẾN LÚC CẢ CỘNG ĐỒNG CẦN THỨC TỈNH” trước nạn đồng hồ giả!

Kháng chiến trường kì – nhất định thắng lợi

Những ngày “NÓNG” nhất đã qua nhưng Thẩm định đồng hồ vẫn luôn âm thầm nỗ lực cùng sứ mệnh “ TẨY CHAY ĐỒNG HỒ FAKE – BẢO VỆ NGƯỜI TIÊU DÙNG”.

Sau “Khai tử đồng hồ Fake” có “Thẩm định đồng hồ cùng chuyên gia”, chắc chắn những ai đồng hành cùng Thẩm định đồng hồ đã có cho mình những kiến thức, kĩ năng nhất định để “Tránh đụng hàng giả”.
Tính đến tháng 7/2017, hơn 11000 đồng hồ đã được tiến hành thẩm định, kết luận 4528 trường hợp đồng hồ Fake.
Bài viết liên quan